Đăng Nhập | Đăng Ký

Chào mừng quý vị đến với trang web dành cho quý Phụ huynh với nhiều thông tin và các hoạt động hữu ích giúp quý Phụ huynh có thể hỗ trợ con em mình tốt hơn  trong việc học và sử dụng giáo trình tiếng Anh.

 

Thưa quý phụ huynh,

Giáo dục trẻ đòi hỏi sự nỗ lực, kết nối và hợp tác của các em, giáo viên giảng dạy cũng như cha mẹ ở nhà để đạt được thành công. Chúng tôi tin rằng việc quý Phụ huynh nắm bắt được thông tin càng nhiều càng tốt về việc học của con em mình cũng như làm thế nào để Phụ huynh có thể giúp con em mình tiến bộ là vô cùng quan trọng.

Trong những năm đầu của bậc Tiểu học, các em không phải chỉ đơn thuần học ngôn ngữ. Trong giai đoạn này, trẻ em cũng sẽ bắt đầu làm quen với các kỹ năng về tư duy, xã hội cũng như thể chất. Chính vì điều đó các hoạt động và tài liệu giảng dạy cần được lưu ý và chú trọng để phát triển các em theo phương cách “phát triển toàn diện” ở trẻ. Tạo điều kiện cho các em được nghe, nhìn, thực hiện cũng như hướng các em đến các kỹ năng như tính hợp tác (hỗ trợ), tính luân phiên, cách sử dụng từ điển và tính độc lập trong học tập.

Để hỗ trợ và cũng cố những gì các em đã được học tại trường, ở nhà quý Phụ huynh có thể thực hiện như sau:

  • Trò chuyện với con em của mình về những gì các em đã được nghe, thấy và thực hiện tại lớp.
  • Khuyến khích các em trò chuyện về bạn bè các em học cùng, chơi chung và những bạn các em đã giúp đỡ trong lớp học.
  • Cùng các em lắng nghe các bài hát.
  • Khi có dịp đi ra ngoài với các em, hướng các em đến những gương hành động đúng, tốt (không xả rác, biết chia sẻ, tính luân phiên, văn hóa xếp hàng...v.v) và trao đổi với các em về các vấn đề này.
  • Khen ngợi các em vì đã cố gắng, tham gia cũng như khi các em đạt được kết quả.

Quý Phụ huynh không nên lo lắng nếu như mình không nói được nhiều tiếng Anh hoặc ngay cả khi không biết tiếng Anh bởi vì quý Phụ huynh vẫn có thể làm được những lời khuyên trên ngay cả khi chỉ dùng tiếng Việt.

Vấn đề chính yếu là:

  • Tìm ra những gì con em quý Phụ huynh biết hơn là những gì các em chưa biết.
  • Luôn luôn động viên và khen ngợi.
  • Luôn tỏ ra quan tâm đến những gì các em đang học và đang làm.

Học một ngôn ngữ mới là một quá trình đòi hỏi thời gian và tính nhẫn nại. Sau một thời gian học, các em không chỉ sử dụng ngôn ngữ mới tốt hơn, tự tin hơn  mà các em còn đón nhận được nhiều kỹ năng để trở thành một người học tốt hơn, phát triển tính hứng thú trong việc học nói chung và ngôn ngữ nói riêng.
Trang web này được xây dựng nhằm hỗ trợ và hướng dẫn cho quý Phụ huynh quy trình này để chúng ta cùng nhau đảm bảo mang lại được những điều tốt đẹp nhất cho con em của mình.

Trân trọng,

 

NAOMI MOIR

 

 

 

 

  Tải về 10 lời khuyên giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả  
 
 

Phụ huynh tham khảo nội dung bài học để giúp trẻ luyện tập thêm ở nhà

 
 
 
 
 
 

 

 

Trên một tờ giấy, vẽ ra các gạch tương ứng với số lượng chữ cái trong một từ. Cho các em đoán từng chữ cái trong từ này. Nếu các em đoán đúng chữ cái, quý Phụ huynh điền vào đúng vị trí. Nếu các em đoán sai, quý Phụ huynh viết ra chữ đoán sai và gạch ngang. Cùng lúc, vẽ một vòng tròn tượng trưng cho một khuôn mặt.
Với mỗi chữ đoán sai, sẽ tương đương với một nét chấm phá trên khuôn mặt (đôi mắt, cái mũi, miệng cười, hai tai, cái cổ và mái tóc)
Trò chơi sẽ dừng lại khi từ cần tìm được đoán đúng hoặc khuôn mặt cười hoàn tất.

 

 
 
 

 

 

Chọn một chữ cái mà các em biết và viết trên tờ giấy với trật tự của các chữ cái được đảo lộn. Tiếp theo, vẽ kế bên các gạch ngắn tương ứng số lượng chữ cái có trong từ.
Yêu cầu các em sắp xếp lại trật tự các từ và viết lại từ đúng trật tự các chữ cái bên dưới.

 
 
 
 

 

 

Chọn một vật trong phòng mà quý Phụ huynh chắc chắn rằng các em biết từ đó.
Sau đó nói: “Bố/mẹ thấy đồ vật bắt đầu với chữ cái đầu tiên của đồ vật là….”
Các em cần nói ra từ bắt đầu với chữ cái mà bạn nói.
Nếu các em đã đoán đúng từ của đồ vật mà quý vị đang nhìn/ thấy, quý vị tiếp tục với từ khác.

 

 
 
 
 
 
Copyright © Oxford University Press Vietnam, 2011. All Rights Reserved.
Get FREE Adobe Reader | Privacy Policy